ดื่มด่ำไปกับการเดินทางในโลกอนาคต

สำรวจ สัมผัส และ จินตนาการ ทุกอย่างเริ่มค้นที่นิสสันครอสซิ่ง (Nissan Crossing) ที่ย่านกินซ่า ในประเทศญี่ปุ่น ซึ่งผู้เข้าชมสามารถเข้าไปค้นพบกับสิ่งต่างๆเกี่ยวกับการเดินทางในโลกอนาคต อย่าเข้าใจผิดว่าที่นี่เป็นแค่โชว์รูมรถเท่านั้น นี่คือประสบการณ์ใหม่ที่คุณสามารถดื่มด่ำเข้าไปรับชม ธีมหลักๆ ของนิสสันครอสซิ่งคือ Nissan Intelligent Mobility หรือ ระบบอัจฉริยะของนิสสัน ซึ่งเป็นวิสัยทัศน์สูงสุดของการเดินทางส่วนบุคคลที่ปลอดการปล่อยสารพิษ (Zero Emissions) และความปลอดภัย 100% (Zero Fatalities) ผู้เข้าชมจากทั้วโลกสามารถผ่านเข้ามาสัมผัสรับชมเทคโนโลยีที่ทันสมัยที่สุดในโลก รวมไปถึงรถยนต์คอนเซปต์โลกอนาคตต่างๆ ที่คุณอาจพบเห็นบนท้องถนนได้ในเวลาเร็วกว่าที่คิด หรือบางทีคุณอยากทดลองขับซุปเปอร์คาร์ GT-R ที่มีความแรง 600 แรงม้า เพียงแค่เข้าร่วมการแข่งขัน 4D ซิมมูเลเตอร์ การจำลองการแข่งรถที่สมจริงอย่างน่าอัศจรรย์

เสาหลักของนวัตกรรม

นิสสัน ครอสซิ่ง ได้พัฒนามาจากนิสสัน แกลลอรี่ ที่ทำขึ้นมาใหม่ ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของย่านกินซ่าเป็นเวลามานานกว่า 50  ปี ตอนนี้นิสสัน ครอสซิ่งกลายเป็นแสงสว่างที่จุดประกายท้องถนนย่านแฟชั่นชั้นสูง ด้วย Virtual Façade แบบใหม่ทั้งหมดที่มีจอแสดงผลแบบ “digi-tech” ของไฟ LED ภายในนิสสันครอสก็มีความน่าตื่นตาตื่นใจไม่แพ้กัน ด้วยดีไซน์รูปทรงเกลียวที่โดดเด่นและมีความซับซ้อน ที่สร้างขึ้นมาได้ยาก โดยใช้เทคนิคการประดิษฐ์ด้วยคอมพิวเตอร์ที่ใช้ผลิตยานยนต์ พื้นที่ข้างในจะปรับเปลี่ยนสีตามเวลาและฤดูกาล ทำให้มีความแปลกใหม่ทุกครั้งที่ได้เข้าชม นี่คือจุดสูงสุดของนวัตกรรมในใจกลางของย่านกินซ่า นิสสันครอสซิ่ง ได้รับรางวัลเกียรติยศหลายอย่าง ซึ่งเชิดชูสถาปัตยกรรมและดีไซน์ที่โดดเด่นและไม่เหมือนใคร

พาชม นิสสัน ครองซิ่ง

Nissan Crossing virtual facade exterior

เวอร์ชวลฟาซาด

เริ่มจากมุมมองที่มาจากถนน คุณจะไม่ได้มองเห็นแค่กำแพงด้านนอกธรรมดาๆ แต่นี่คือผืนผ้าแคนวาสไดนามิค ที่มีการแสดงลูกเล่นและพลังงานจากพื้นที่ข้างในด้วยไฟ LED ที่ฝั่งอยู่ในพื้นผิวกระจกบนชั้นสอง เวอร์ชวล ฟาซาด สามารถเปลี่ยนรูปลักษณ์และสีได้อย่างรวดเร็ว และจะแสดงผลที่กลบกลืนกับสภาพแวดล้อมนอกอาคารถ้าหากอยู่ในโหมดฟาซาด ยิ่งไปกว่านั้น ยังมีโหมดอาร์ตทิส ที่แสดงผลงานของศิลปินและนักออกแบบที่มีชื่อเสียงให้ทุกคนในย่านกินซ่าได้รับชมกัน

Nissan Crossing cylinder exhibit space

เดอะไซคลินเดอร์

ต้อนรับการมาของคุณกับ เดอะไซคลินเตอร์ จุดแสดงที่โชว์รถยนต์ของนิสสันต่างๆ ที่โด่งดังและหายาก จากรถยนต์แนวคอนเซปต์ที่รวบรวมจิตวิญญาณแห่งนวัตกรรม ไปจนถึงรถยนต์วินเทชที่เป็นตัวแทนของความสง่างามของยุคสมัยนั้น

Nissan Crossing center stage exhibit space

เซ็นเตอร์สเตจ

การจัดนิทรรศการของนิสสัน ครอสซิ่ง นั้นสนับสนุนให้ผู้ชมได้เข้าไปสำรวจทุกอย่างด้วยตัวคุณเอง พื้นที่ของนิทรรศการมีการจัดและตกแต่งด้วยลวดลายและแนวรูปที่อาจทำให้คุณนึกถึงการออกตามหลักอากาศพลศาสตร์ของรถยนต์ของนิสสัน และในเซ็นเตอร์สเตจ คุณอาจพบกับรถนต์ที่ทันสมัยที่สุดของนิสสัน ที่สามารถขับขี่ได้เองโดยไม่ต้องอาศัยคนขับ นี่คือศูนย์รวมวิสัยทัศน์ของนิสสันที่จะสร้างโลกที่ดีน่าอยู่ขึ้นสำหรับทุกคน

Nissan Crossing spiral stage exhibit space

สไปรัลสเตจ

จุดแสดงสไปรัลสเตจได้ถูกออกแบบให้มีความเป็นธรรมชาติ มีชีวิตชีวา ที่ทำให้คุณรู้สึกถึงการเคลื่อนไหวอย่างต่อเนื่องและสะท้อนถึงการเดินทางของคุณท่ามกลางอวกาศ แวะชมสไปรัลสเตจ ที่มีการออกแบบที่นุ่มนวล ที่ไฮไลท์ถึงการออกแบบของรถยนต์ของนิสสัน

อย่าเข้าใจผิดว่าที่นี่เป็นแค่โชว์รูมรถเท่านั้น นี่คือประสบการณ์ใหม่ที่คุณสามารถดื่มด่ำเข้าไปรับชม

Nissan Crossing cylinder top exhibit space

รถยนต์ที่จัดแสดงบนจานหมุ่น

ราวกับการอยู่บนเพนต์เฮาส์ รถยนต์ที่เป็นตัวแทนของแบรนด์นิสสัน ได้ถูกจัดตั้งบนพื้นที่จานหมุน ให้คุณได้ชมทุกมุมรอบด้านอย่างละเอียด

Nissan Crossing theater screen

โรงภาพยนตร์

โรงภาพยนตร์ที่ฉายภาพที่มีความละเอียดสูง พร้อมเสียงรอบทิศทาศที่โอบล้อมคุณไปสู่โลกอีกใบหนึ่ง

Nissan Crossing interactive wall display

ผนังอินเทอร์แอกทีฟ

หากคุณอยากสำรวจเพิ่มเติ่ม เรียนรู้เกี่ยวกับประวัติและวิสัยทัศน์ที่โดดเด่นของนิสสันได้ผ่านผนังอินเทอร์แอกทีฟ ที่สามารถโต้ตอบกับคุณได้

Nissan Crossing coffee drinks with macchi-art

ครอสซิ่งคาเฟ่

แวะเติมพลังและดื่มกาแฟได้ที่ครอสซิ่งคาเฟ่ ที่มีเครื่อง macchi-art เอสเพรสโซ่ ให้คุณได้ชงกาแฟลาเต้ที่คุณออกแบบได้ขึ้นมาเองได้ สามารถเลือกระหว่างรูปของรถยนต์ของนิสสัน หรืออัปโหลดรูปถ่ายของคุณเพื่อทำกาแฟของคุณให้เป็นผลงานศิลปะ

Nissan Crossing boutique display case

นิสสัน บูทิค

หากคุณอยากได้ของที่ระลึก ให้แวะไปที่นิสสันบูทิค แน่นอนว่าคุณจะได้พบกับรถจำลองต่างๆ รวมถึง Nissan Crafts Art Collection ที่รวบรวมผลงานศิลปะที่ผสมผสานระหว่างประเพณีดั่งเดิมของญี่ปุ่นกับธีมสากล

TK

ชมรถยนต์ของนิสสัน ที่ไร้มลภาวะและทำงานโดยพลังงานไฟฟ้า

คุณอาจสนใจบทความต่อไปนี้

Nissan IMx KURO exterior overhead

คอนเซ็ปต์ IMX KURO ได้นำการใช้ชีวิตกลางธรรมชาติ เข้ามาสู่ข้างในรถ

#Nissan Intelligent Mobility #Design

Nissan Pike Cars

นิสสันไพค์ : รถยนต์รุ่นคลาสสิคของนิสสัน ที่โดดเด่น เร้าใจ และยากที่จะลืมเลือน

#Design