รถยนต์ที่อ่านใจคุณได้ และการตกแต่งภายในที่เหมือนจะหายไปต่อหน้าต่อตาคุณนั้นอาจจะไม่มีแค่ในนิยายวิทยาศาสตร์อีกต่อไป รถยนต์คอนเซ็ปต์ของ Imx Kuro คือที่สุดของการออกแบบของนิสสัน ที่แสดงถึงความสามารถของเทคโนโลยีอัจฉริยะของนิสสัน (Nissan Intelligent Mobility) รวมถึงพลังไฟฟ้า เทคโนโลยีอัตโนมัติ และการเชื่อมต่อกับโลกภายนอก นี่คือการรวมตัวของไอเดียยิ่งใหญ่ต่างๆ ผสมผสานศิลปะการออกแบบภายในและภายนอก นวัตกรรมใหม่ที่สามารถถ่ายทอดทุกอย่างจากความคิดของคุณเช้าไปสู่รถยนต์ ทุกอย่างรวมกันในที่เดียวในรถยนต์แห่งโลกอนาคตคันนี้

Nissan IMx KURO rear and side with doors open

โลกภายนอกที่สวยงาม นำเข้ามาสู่ภายใน

Imx Kuro ได้รับแรงบันดาลใจจากไอเดียที่ขัดแย้งกัน รวมถึงพื้นที่ภายในและพื้นที่กลางแจ้ง ที่ใช้ความหมายจากแนวคิดของญี่ปุ่น มีทั้ง “มา” ซึ่งมาจากความรู้สึกของพื้นที่และเวลา และ “วา” ซึ่งคือการรวมตัวของคอนเซ็ปต์ที่แตกต่างกันอย่าง “ความนิ่งสงบ” และ “การเคลื่อนไหว”

นี่คือการวางตัวที่อาจไม่ลงตัว แต่เป็นแรงบันดาลใจให้กับการพัฒนาหนึ่งในคุณสมบัติที่เด่นที่สุดของ Imx KURO - นั่นก็คือหน้าปัด OLED แบบพาโนรามา ที่เชื่อมต่อกับกล้องต่างๆถูกวางไว้ด้านนอกเพื่อจับภาพเรียลไทม์ของเหตุการณ์ที่กำลังเกินขึ้นข้างนอก และนำแสดงผลบนหน้าปัด ราวกับทำให้ตัวรถยนต์และโครงเหล็กนั้นหายไป ทำให้คุณรู้สึกถึงการขับเคลื่อนอยู่บนพื้นที่โล่ง

ความรู้สึกที่อยู่ในที่โล่งนั้นถูกสะท้อนถึงการออกแบบภายใน จากรายละเอียดเล็กๆ เช่นที่พนักพิงศีรษะที่ทำในลวดลายเส้นทแยงมุม ไปจนถึงรายละเอียดใหญ่ๆ เช่นที่นั่งคนขับที่ปรับเอนได้ และพวกมาลัยที่พับเก็บได้เวลาคุณกำลังใช้ระบบขับขี่อัตโนมัติ

นี่คือการรวมตัวกันของพื้นที่ภายใน และโลกภายนอกที่ช่วยสร้างสิ่งใหม่ที่ยังไม่มีใครเคยคาดคิดมาก่อน และความน่าตื่นตาตื่นใจในขณะที่ยังคงความรู้สึกผ่อนคลายและความเป็นส่วนตัว

Nissan IMx KURO battery

พลังความอัจฉริยะ: อีกระดับของการขับขี่ที่น่าตื่นเต้น

นิสสัน Imx KURO ถูกสร้างขึ้นด้วยความรู้ว่าสิ่งที่ดีที่ที่สุดของการขับขี่คือ... การขับขี่นั่นเอง และคุณจะเห็นได้ชัดเจนจากระบบการส่งกำลังของ Imx KURO

Imx KURO เปิดตัวด้วยมอเตอร์ไฟฟ้ากำลังสูงที่ด้านหน้าและด้านหลัง ซึ่งนอกจากจะเป็นรถยนต์ที่ใช้ล้อทั้งหมดในการขับเคลื่อนแล้ว แต่ยังคงให้พลังงานที่แรงที่สัมผัสได้โดยผู้โดยสารที่นั่งอยู่ข้างหลัง มอเตอร์สามารถผลิตพลังงานได้ถึง 320 กิโลวัตต์ และแรงบิดถึง 700 นิวตันเมตร - เหนือกว่ารถยนต์ซุปเปอร์คาร์นิสสัน GT-R - ทั้งหมดนี้จากแบตเตอรี่ความจุสูงที่ได้รับการออกแบบและจัดการใหม่ เพื่อเพิ่งจำนวนพลังงาน แบตเตอรี่ถูกตั้งไว้ตำแหน่งต่ำในแชสซี ที่สร้างส่วนล่างที่ราบแบน ซึ่งลดจุดศูนย์ถ่วงของยานพาหนะได้ดี เพื่อการขับขี่ที่สนุกสนานและควบคุมได้ง่าย

แต่สิ่งที่ดีที่สุดนั้น คือแบตเตอรี่ใหม่ที่ให้คุณขับระยะทางถึง 600 กิโลเมตรในการชาร์จหนึ่งครั้ง ดังนั้นคุณสามารถเพลิดเพลินไปกับการขับขี่โดยไม่สะดุด

"รถยนต์ปลอดมลภาวะ Imx Kuro Crossover คือ ตัวแทนของเทคโนโลยีอัจฉริยะของนิสสัน"

– โฆเซ่ มูนอส หัวหน้าหน่วยปฎิบัติงานของนิสสัน

Driver in the Nissan IMx KURO
2:59 IMx KURO

การขับขี่อัจฉริยะ: มากกว่าการขับขี่อัตโนมัติ รถขอคุณสามารถอ่านใจคุณได้

Imx Kuro มาพร้อมกับระบบการขับขี่อัตโนมัติ ที่สามารถดูแลถนนหนทางให้คุณ และสามารถตอบสนองกับรถยนต์คันอื่นๆบนถนน เพื่อให้คุณถึงจุดหมายปลายทางอย่างปลอดภัย ทั้งนี้ยังสามารถขับรถแทนคุณได้เมื่อคุณต้องการ แต่คุณสามารถควบคุมการขับขี่เองได้หากคุณต้องการ

นิสสันมองไว้ว่า ระบบอัตโนมัติ พลังงงานไฟฟ้า และการเชื่อมต่อ จะทำให้การขับขี่เป็นเรื่องที่สนุกสนานและน่าสนใจในอนาคต

แต่กว่าจะไปถึงจุดนั้นอาจต้องตวามคิดอีกมากมาย - รวมไปถึงความคิดของคุณด้วย นี่คือเหตุผลทำไมเทคโนโลยี Brain-to-Vehicle (B2V) ของนิสสันใช้ความคิดของคนขับจริงในระบบ B2V สามารถวัดเคลื่อนสมองของคนขับ ซึ่งจะถูกวิเคราะห์โดยระบบอัตโนมัติของรถยนต์ Imx KURO สามารถบอกได้ว่าการคาดหวังของผู้ขับขี่นั้นตรงกับสภาพขับขี่ในความเป็นจริงหรือไม่ และสามารถมีส่วนร่วมในระบบเพื่อช่วยในการหมุนวงล้อ หรือลดความเร็วได้เร็วกว่าเวลาการตอบสนองของมนุษย์โดยเฉลี่ย

นอกจากนั้นแล้ว ระบบยังสามารถเรียนรู้วิธีการขับรถของคุณ และปรับตามความเหมาะสม เพื่อให้คุณรู้สึกสะดวกและผ่อนคลาย ยามขับขี่อยู่ในระบบอัตโนมัติ

ทั้งหมดนี้ หมายความว่า Imx KURO สามารถตรวจจับและประเมินผลว่าคุณรู้สึกอย่างไร คาดเดาว่าคุณจะตัดสินใจอย่างไร และทำงานเพื่อให้คุณมีประสบการณ์การขับขี่ที่ราบรื่นและน่าตื่นเต้นยิ่งขึ้น

การรวบรวมระบบอัจฉริยะ: เชื่อมต่อโลกภายนอกกับ IMX

IMx KURO สามารถพาคุณไปยังที่ต่างๆได้อย่างอิสระ เช่นไปส่งคุณที่สนามบิน และในขณะที่คุณไม่อยู่ Imx kuro สามารถจอดรถในที่ๆคืนพลังงานไปยังไฟฟ้าท้องถิ่นได้ และชาร์จเครื่องยนต์ให้เต็มล่วงหน้าเพื่อรอไปรับคุณจากเที่ยวบินขากลับที่อาคาผู้โดยสาร นี่คือส่วนหนึ่งของเทคโนโลยี่เชื่อมต่อกับรถยนต์ รวมถึงระบบ Seamless Autonomous Mobility (หรือการขับขี่อัตโนมัติแบบสะดวก)

ไม่ว่าจะเป็นคนขับรถหรือรถยนต์ อยู่ในร่มหรือข้างนอก พลังงานแรงสูงหรือความนิ่งสงบ แม้ว่าจะเป็นคอนเซ็ปต์ที่ขัดแย้งกัน  แต่ทุกอย่างอยู่รวมตัวกัน เพื่อที่จะสร้างประสบการณ์การขับขี่ที่ไม่เหมือนใคร