กรุงเทพฯ, ประเทศไทย (9 มีนาคม 2563) – นิสสัน อัลเมร่า 1.0 ลิตร เทอร์โบ ใหม่ และนิสสัน จีที-อาร์ รุ่นฉลองครบรอบ 50 ปี ได้รับรางวัลรถยอดเยี่ยมแห่งปี 2020 หรือ ‘Car of the Year 2020’ จากงานประกาศรางวัลรถยอดเยี่ยมแห่งปี ซึ่งถือเป็นส่วนหนึ่งของงาน บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 41

นิสสัน อัลเมร่า 1.0 ลิตร เทอร์โบ ใหม่ ซีดานอัจฉริยะสำหรับการใช้งานในเมืองที่สมบูรณ์แบบ ได้รับรางวัล ‘Best Technology ECO Car’ ขณะที่นิสสัน จีที-อาร์ รุ่นฉลองครบรอบ 50 ปี ได้รับรางวัล ‘Best Riding Quality Sport Car’ ในงานประกาศรางวัลอันทรงเกียรตินี้ ซึ่งถือเป็นส่วนสำคัญของงาน บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ประจำปี

“นิสสัน ประเทศไทย ภูมิใจ และเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้รับรางวัลรถยนต์ยอดเยี่ยมแห่งปี 2020 ในวันนี้ รางวัลที่ได้รับสะท้อนถึงความมุ่งมั่นของบริษัทฯ ได้คัดสรรนวัตกรรมยานยนต์ใหม่สู่รถยนต์นิสสันเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าในทุกเซกเมนต์ เพราะลูกค้าเป็นหัวใจสำคัญในทุกสิ่งที่นิสสันทำ” ปีเตอร์ แกลลี รองประธานสายงานสื่อสารองค์กร นิสสัน มอเตอร์ ประเทศไทย กล่าว

นิสสัน อัลเมร่า ใหม่ มาพร้อมเครื่องยนต์ขนาด 1.0 ลิตร เทอร์โบ มอบสมรรถนะและประสิทธิภาพการประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงอย่างดีเยี่ยม พร้อมลดการปล่อยปริมาณคาร์บอนไดออกไซด์ เหมาะสำหรับไลฟ์สไตล์ของการขับขี่ในเมืองของคนที่ทันสมัย โดยให้พละกำลังสูงสุดถึง 100 พีเอส ให้แรงบิด 152 นิวตันเมตร มีอัตราการใช้เชื้อเพลิงเฉลี่ยที่ 23.3 กิโลเมตรต่อลิตร ให้อัตราเร่งและพละกำลังเพื่อการขับขี่ที่ดีขึ้น

“เรารู้สึกตื่นเต้นมากกับยอดจองของลูกค้าชาวไทยและการตอบรับที่ดีจากสื่อมวลชนสำหรับรถยนต์รุ่นนี้ ที่มอบสมรรถนะที่โดดเด่นทั้งในเมืองและการขับขี่ทางไกลพร้อมเทคโนโลยีความปลอดภัยที่ดีที่สุดในรถยนต์ระดับเดียวกันจากนิสสัน อินเทลลิเจนต์ โมบิลิตี (Nissan Intelligent Mobility) ที่มาพร้อมมาตรฐานความปลอดภัยและความสะดวกสบายให้กับผู้ขับขี่ทุกๆคน” แกลลี กล่าวเสริม

ขณะที่ภายในของ นิสสัน อัลเมร่า ใหม่ ได้รับการออกแบบใหม่ทั้งหมด รองรับแผงหน้าปัดแบบใหม่ กับหน้าจออินโฟเทนเมนต์ พวงมาลัยและที่นั่งผู้โดยสารถูกออกแบบอย่างมีสไตล์ ใช้วัสดุคุณภาพสูงที่เน้นความประณีตในการประกอบ พร้อมด้วยพื้นที่ว่างเหนือศีรษะ และพื้นที่วางขาที่กว้างขวาง คงไว้ซึ่งความเป็นผู้นำในด้านความกว้างขวางที่ดีที่สุดในรถยนต์ระดับเดียวกัน

“นิสสัน อัลเมร่า ใหม่ ได้รับรางวัล Best Technology ECO Car ผลิตจากฐานการผลิตในประเทศไทย พิสูจน์ถึงคุณภาพระดับโลกด้านกระบวนการผลิต และทักษะฝีมือของพนักงานของเรา และยังสอดคล้องกับแนวคิดของผลิตภัณฑ์ที่พร้อม “เปลี่ยนทุกสิ่งที่เคยเชื่อ” หรือ 'Challenge All Beliefs' ในรถยนต์เพื่อการขับขี่ในเมืองคันนี้” แกลลี กล่าวเสริม

นิสสัน จีที-อาร์ รุ่นฉลองครบรอบ 50 ปี ซูเปอร์สปอร์ตคาร์ ที่เป็นสัญลักษณ์ของนิสสัน ได้รับออกแบบและพัฒนาจากประสบการณ์ในวงการมอเตอร์สปอร์ตระดับโลกของนิสสัน จีที-อาร์ นำเสนอ เครื่องยนต์ที่มีสมรรถนะสูง ให้พละกำลังสูงถึง 555 พีเอส แรงบิดสูงสุดถึง 632 นิวตันเมตร ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์แบบ วี6 24 วาล์ว ขนาด 3.8 ลิตร ทวินเทอร์โบชาร์จ

จีที-อาร์  มาพร้อมระบบเกียร์แบบดูอัลคลัตช์ 6 สปีด พร้อมโหมด ‘R’ ที่ได้รับการปรับแต่งให้เหมาะกับการขับขี่ทั้งบนถนนและในสนามแข่ง ช่วยให้การทดเปลี่ยนเกียร์มีความดุดันมากขึ้นสำหรับการเข้าโค้งได้อย่างรวดเร็วมากขึ้นกว่าเดิม ลดอาการอันเดอร์สเตียร์ (understeer) และให้การควบคุมที่ง่ายยิ่งขึ้น ระบบควบคุมการเปลี่ยนเกียร์แบบแปรผันถูกตั้งโปรแกรมให้ปรับเปลี่ยนแปรผันตามสไตล์การขับขี่ของเจ้าของรถ ทำให้สามารถขับขี่ได้บนถนนสาธารณะหรือขับขี่ด้วยความดุดันบนสนามแข่งเมื่อต้องการ

“รางวัลเหล่านี้แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นอย่างชัดเจนของนิสสัน ในการพัฒนานวัตกรรมและเทคโนโลยีใหม่ๆอย่างต่อเนื่อง มอบประสบการณ์ “ความสนุกในการขับขี่” พร้อมกับการรับประกันรถยนต์ การบริการที่เกินความคาดหวังของลูกค้าที่มอบความอุ่นใจมากขึ้น” แกลลี กล่าวสรุป

โดยในปีที่ผ่านมา นิสสัน ได้รับรางวัลอื่น ๆ  มากมาย อาทิ นิสสัน เทอร์ร่า ได้รับรางวัล ‘Best PPV Diesel 2WD Under 2,500 cc’ ของจาก Car of the Year 2019 โดยกรังด์ปรีซ์กรุ๊ป และรางวัล ‘รถยนต์อเนกประสงค์เจ็ดที่นั่งแบบขับเคลื่อนสี่ล้อยอดเยี่ยม (Best seven-seater PPV 4WD)’ จากยานยนต์ สแควร์ กรุ๊ป ในงานบิ๊ก มอเตอร์ เซลล์ 2019 นอกจากนี้นิสสัน ประเทศไทย ยังได้รับรางวัลธุรกิจยานยนต์ยอดนิยมด้านภาพลักษณ์ดีเด่นประเภทธรรมาภิบาล ในงานธุรกิจยานยนต์ยอดนิยมแห่งปี 2562 หรือ TAQA Award 2019 ซึ่งรางวัลเหล่านี้ชี้ให้เห็นถึงคุณภาพของผลิตภัณฑ์ ที่พร้อมตอบสนองความต้องการของลูกค้าอย่างต่อเนื่อง

สำหรับลูกค้าที่สนใจในผลิตของนิสสัน สามารถเยี่ยมชมโชว์รูมและศูนย์บริการนิสสัน มากกว่า 170 โชว์รูม ของนิสสันใน 77 จังหวัดทั่วประเทศ เพื่อทดลองขับรถยนต์นิสสันหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม นอกจากนี้สามารถติดต่อได้ที่ศูนย์บริการลูกค้านิสสัน โทร 02 401 9600 หรือเยี่ยมชมเว็บไซต์ได้ที่ www.nissan.co.th

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับนิสสัน อัลเมร่า ใหม่: https://www.nissan.co.th/vehicles/new-vehicles/almera.html

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับนิสสัน จีที-อาร์ รุ่นฉลองครบรอบ 50 ปี: https://www.nissan.co.th/vehicles/new-vehicles/gt-r/50th-anniversary.html

เกี่ยวกับ บริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด

นิสสัน ก่อตั้งในประเทศญี่ปุ่น ตั้งแต่ปี พ.ศ 2476 โดยมีนโยบายหลักที่จะนำเสนอนวัตกรรมที่สร้างความตื่นเต้นเร้าใจให้กับลูกค้า (Innovation that Excites) ทำให้ลูกค้าได้รับความสุขกับรถของนิสสัน ขณะเดียวกันนิสสันยังต้องการปรับปรุงคุณภาพชีวิตให้กับคนในสังคม โดยนิสสันได้ประกาศเป้าหมายในการมีส่วนร่วมลดค่ามลพิษให้เป็นศูนย์ และลดการสูญเสียบนท้องถนนให้เป็นศูนย์  นิสสันจึงมุ่งมั่นพัฒนาเทคโนโลยีการขับเคลื่อนที่อัจฉริยะ โดยมีแผนที่จะแนะนำระบบขับขี่อัตโนมัติ ในรถยนต์รุ่นหลักในภูมิภาคต่างๆ  เพื่อเพิ่มความปลอดภัยบนท้องถนนไปพร้อมๆ กับการสร้างความสุขให้กับผู้ขับขี่   สำหรับประเทศไทยนิสสันเริ่มดำเนินธุรกิจ ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2495 ปัจจุบันมีบริษัทในเครือ 5 แห่ง และฐานการผลิตรถยนต์รวม 2 แห่ง   มีเครือข่ายโชว์รูมและศูนย์บริการมากกว่า 170 แห่ง โดยมีผลิตภัณฑ์รถยนต์ตอบสนองลูกค้าทุกเซกเมนต์รวม 10 รุ่น  ไม่ว่าจะเป็น รถยนต์อีโค คาร์  รถยนต์อเนกประสงค์ รถยนต์พรีเมี่ยมซีดาน  รถกระบะ และรถตู้  

 

เกี่ยวกับ บริษัท นิสสัน มอเตอร์ จำกัด

นิสสัน เป็นผู้ผลิตรถยนต์ระดับโลกที่จำหน่ายรถยนต์มากกว่า 60 รุ่นภายใต้แบรนด์นิสสัน อินฟินิตี้ และดัทสัน ในปีงบประมาณ 2561 บริษัทฯ มียอดขายรถยนต์มากกว่า 5.52 ล้านคันทั่วโลก สร้างรายได้มูลค่า 11.6 ล้านล้านเยน สำนักงานใหญ่ของนิสสันที่ตั้งอยู่ที่เมืองโยโกฮามา ประเทศญี่ปุ่น แบ่งเขตปฏิบัติการออกเป็น 6 พื้นที่ ประกอบไปด้วย เอเชียและโอเชียเนีย แอฟริกา ตะวันออกกลางและอินเดีย จีน ยุโรป ละตินอเมริกา และอเมริกาเหนือ นิสสันเป็นพันธมิตรทางธุรกิจกับ เรโนลต์ ผู้ผลิตรถยนต์สัญชาติฝรั่งเศส ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2542 และ ได้เข้าซื้อหุ้นเป็นจำนวน 34% จากมิตซูบิชิในปี พ.ศ. 2559  ปัจจุบันเรโนลต์ นิสสัน และมิตซูบิชิ มอเตอร์สเป็นพันธมิตรธุรกิจยานยนต์ที่ใหญ่ที่สุดและมียอดขายรวมกันมากกว่า 10.76 ล้านคันในปี 2561

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ การบริการ และความมุ่งมั่นในการนำเสนอยานยนต์เพื่อความยั่งยืน สามารถติดตามได้ที่ nissan-global.com, Facebook, Instagram, Twitter , LinkedIn และรับชมวีดีโอล่าสุดที่ YouTube