กรุงเทพ, ประเทศไทย (24 มกราคม 2563) – สยามสปอร์ตเปิดตัววิดีโอซีรีส์เรื่อง 'The Champion Story' ที่รวบรวมไว้ใน 10 ตอน เริ่มออกอากาศในวันที่ 25 มกราคมนี้ โดยเป็นเรื่องราวที่บันทึกความสำเร็จของ ‘อุ้ม’ ธีราทร บุญมาทัน จากการคว้าแชมป์เจลีกร่วมกับสโมสรฟุตบอลโยโกฮาม่า เอฟ มารินอส ในประเทศญี่ปุ่นพร้อมกันกับการใช้ นิสสัน เอ็กซ์เทรล เอสยูวีคันโปรด

‘อุ้ม’ ธีราทร ถูกยืมตัวจากสโมสรฟุตบอลเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด เพื่อไปร่วมเล่นกับสโมสรฟุตบอลโยโกฮาม่า เอฟ มารินอส ในฤดูกาล 2019 ที่ผ่านมา ซึ่งในวิดีโอซีรีส์ชุดนี้ แฟน ๆ ของเขาจะได้รับชมกิจกรรมต่างๆของเขาทั้งในและนอกสนามกับสโมสรฟุตบอลที่บริษัท นิสสัน มอเตอร์ จำกัด ได้ก่อตั้งและเป็นเจ้าของ ซึ่งในการเดินทางของเขาในญี่ปุ่น อุ้มได้รับรถยนต์เอสยูวีอย่าง นิสสัน เอ็กซ์เทรล ที่ทำให้เขาสามารถเดินทางและท่องเที่ยวได้อย่างมีไสตล์ พร้อมกับความปลอดภัยที่ประเทศญี่ปุ่น

“ธีราทร เป็นฮีโร่ของฟุตบอลไทย เขามีความมุ่งมั่นเพื่อก้าวสู่เป้าหมายที่วางไว้  และไม่เคยยอมแพ้ที่จะเดินตามฝันของเขา นิสสันขอร่วมกับคนไทยทุกคนแสดงความยินดี พร้อมรับแรงบันดาลใจจากเรื่องราวการคว้าแชมป์ครั้งนี้” ราเมช นาราสิมัน ประธาน นิสสัน มอเตอร์ ประเทศไทย ซึ่งเป็นตัวแทนของนิสสัน ในประเทศไทยแสดงความยินดีให้กับความทุ่มเททั้งแรงกายแรงใจของเขาร่วมกับทีมโยโกฮาม่า เอฟ มารินอส ในการคว้าแชมป์เจลีกในฤดูกาลที่ผ่านมา

อุ้ม ธีราธร บุญมาทัน มีความยินดีที่ได้เป็นนักฟุตบอลไทยคนแรกที่คว้าแชมป์เจลีก รวมถึงโอกาสที่ได้เล่นให้กับทีมโยโกฮาม่า เอฟ มารินอส ที่สามารถคว้าแชมป์เจลีก หลังจากรอคอยมากว่า 15 ปีนับตั้งแต่การชนะครั้งที่สามในปี พ.ศ. 2547

“ผมขอขอบคุณแฟนๆ ชาวไทยทุกคน สโมสรฟุตบอล และนิสสัน ที่ให้การสนับสนุนอย่างดีเยี่ยม ผมสัญญาว่าจะทำให้ดีที่สุดสำหรับฤดูกาลต่อไป” ธีราทร บุญมาทัน กล่าว

ทั้งนี้ในระดับโลก นิสสัน เป็นผู้สนับสนุนอย่างเป็นทางการของการแข่งขันยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ลีกตั้งแต่ฤดูกาล 2018 ถึง 2021 นอกจากนี้ยังเป็นพันธมิตรระดับโลกของทีมแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2557 อีกด้วย

“นิสสัน ให้ความสำคัญกับกีฬาที่ช่วยให้ผู้คนทั่วโลกรวมกันเป็นหนึ่งเดียวและมีความภาคภูมิใจที่ได้เห็น ‘อุ้ม’สนุกไปกับการใช้รถยนต์ของเรา ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยสนับสนุนอาชีพที่น่าตื่นเต้นของเขาในการเล่นที่ญี่ปุ่น ในฐานะที่เป็นบริษัทในประเทศไทย นิสสัน ในประเทศไทย มีความภาคภูมิใจในธีราธรเป็นอย่างมาก ที่เป็นแบบอย่างให้กับเยาวชนและยังเป็นแรงบันดาลใจให้กับนักฟุตบอลไทยคนอื่นๆ ไม่ว่าจะอยู่ที่ใดก็ตาม” ราเมช กล่าวเสริม

ขณะอยู่ในญี่ปุ่น ธีราธร ขับรถยนต์ นิสสัน เอ็กซ์เทรล เอสยูวีสมรรถนะสูง มาพร้อมเทคโนโลยีขั้นสูงที่ช่วยป้องกันและลดความเสี่ยงของการเกิดอุบัติเหตุและมอบความปลอดภัยสูงสุดแก่ผู้ขับขี่และผู้โดยสารทุกคน ทำให้การเดินทางทุกครั้งเป็นไปอย่างราบรื่นและน่าตื่นเต้น รถเอสยูวีนี้ได้รับการคัดเลือกมาเป็นพิเศษสำหรับ ธีราธร ด้วยความเหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ด้านกีฬาและความมุ่งมั่นของเขาที่สมบูรณ์แบบ

ขณะที่ ‘อุ้ม’ ธีราทร บุญมาทัน กำลังเตรียมความพร้อมสำหรับการแข่งขันเป็นปีที่สองให้กับทีมโยโกฮาม่า เอฟ มารินอส ผู้สนใจสามารถรับชมเรื่องราวของเขาได้ใน 'The Champion Story' บนช่องทางโซเชียลมีเดียของสยามสปอร์ต อาทิ facebook.com/siamsport, youtube.com/siamsport และ www siamsport.co.th ตั้งแต่วันที่ 25 มกราคมนี้

เกี่ยวกับ บริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด

นิสสัน ก่อตั้งในประเทศญี่ปุ่น ตั้งแต่ปี พ.ศ 2476 โดยมีนโยบายหลักที่จะนำเสนอนวัตกรรมที่สร้างความตื่นเต้นเร้าใจให้กับลูกค้า (Innovation that Excites) ทำให้ลูกค้าได้รับความสุขกับรถของนิสสัน ขณะเดียวกันนิสสันยังต้องการปรับปรุงคุณภาพชีวิตให้กับคนในสังคม โดยนิสสันได้ประกาศเป้าหมายในการมีส่วนร่วมลดค่ามลพิษให้เป็นศูนย์ และลดการสูญเสียบนท้องถนนให้เป็นศูนย์  นิสสันจึงมุ่งมั่นพัฒนาเทคโนโลยีการขับเคลื่อนที่อัจฉริยะ โดยมีแผนที่จะแนะนำระบบขับขี่อัตโนมัติ ในรถยนต์รุ่นหลักในภูมิภาคต่างๆ  เพื่อเพิ่มความปลอดภัยบนท้องถนนไปพร้อมๆ กับการสร้างความสุขให้กับผู้ขับขี่   สำหรับประเทศไทยนิสสันเริ่มดำเนินธุรกิจ ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2495 ปัจจุบันมีบริษัทในเครือ 5 แห่ง และฐานการผลิตรถยนต์รวม 2 แห่ง   มีเครือข่ายโชว์รูมและศูนย์บริการมากกว่า 170 แห่ง โดยมีผลิตภัณฑ์รถยนต์ตอบสนองลูกค้าทุกเซกเมนต์รวม 10 รุ่น  ไม่ว่าจะเป็น รถยนต์อีโค คาร์  รถยนต์อเนกประสงค์ รถยนต์พรีเมี่ยมซีดาน  รถกระบะ และรถตู้  

 

เกี่ยวกับ บริษัท นิสสัน มอเตอร์ จำกัด

นิสสัน เป็นผู้ผลิตรถยนต์ระดับโลกที่จำหน่ายรถยนต์มากกว่า 60 รุ่นภายใต้แบรนด์นิสสัน อินฟินิตี้ และดัทสัน ในปีงบประมาณ 2561 บริษัทฯ มียอดขายรถยนต์มากกว่า 5.52 ล้านคันทั่วโลก สร้างรายได้มูลค่า 11.6 ล้านล้านเยน สำนักงานใหญ่ของนิสสันที่ตั้งอยู่ที่เมืองโยโกฮามา ประเทศญี่ปุ่น แบ่งเขตปฏิบัติการออกเป็น 6 พื้นที่ ประกอบไปด้วย เอเชียและโอเชียเนีย แอฟริกา ตะวันออกกลางและอินเดีย จีน ยุโรป ละตินอเมริกา และอเมริกาเหนือ นิสสันเป็นพันธมิตรทางธุรกิจกับ เรโนลต์ ผู้ผลิตรถยนต์สัญชาติฝรั่งเศส ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2542 และ ได้เข้าซื้อหุ้นเป็นจำนวน 34% จากมิตซูบิชิในปี พ.ศ. 2559  ปัจจุบันเรโนลต์ นิสสัน และมิตซูบิชิ มอเตอร์สเป็นพันธมิตรธุรกิจยานยนต์ที่ใหญ่ที่สุดและมียอดขายรวมกันมากกว่า 10.76 ล้านคันในปี 2561

 

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ การบริการ และความมุ่งมั่นในการนำเสนอยานยนต์เพื่อความยั่งยืน สามารถติดตามได้ที่ nissan-global.com, Facebook, Instagram, Twitter , LinkedIn และรับชมวีดีโอล่าสุดที่ YouTube

ข้อมูลเพิ่มเติม

เพิ่มเติม ดูข้อเสนอ