New Nissan Sylphy

นิสสัน ซิลฟี ดีไอจี เทอร์โบ

นิสสัน เสริมทัพ คอมแพคท์ “หรู-แรง” ส่ง “ซิลฟี ดีไอจี เทอร์โบ” รุกตลาดปลายปี

บริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำด้านการสร้างสรรค์นวัตกรรมยานยนต์ที่ตื่นเต้นเร้าใจรุกตลาดปลายปีด้วยการเพิ่มทางเลือกให้กับผู้ที่ชอบความสปอร์ต หรูหราและแตกต่าง เปิดตัวรถยนต์นิสสัน“ซิลฟี ดีไอจี เทอร์โบ” ตอบสนองผู้บริโภคที่ต้องการรถยนต์ที่สามารถใช้งานได้หลากหลายไม่ว่าจะเป็นความสะดวกสบาย ความหรูหรา ฟังก์ชั่นที่ครอบคลุม พร้อมให้สมรรถนะการขับขี่
และอารมณ์สปอร์ต

นายประพัฒน์เชยชม รองกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโสการตลาดและขาย บริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย)จำกัด เปิดเผยว่า นิสสัน ซิลฟี ถือเป็นรถยนต์อีกหนึ่งรุ่นที่ได้รับการตอบรับที่ดีจากลูกค้าโดยนับตั้งแต่เปิดตัวเมื่อปี 2555 มียอดจำหน่ายทั่วประเทศแล้วกว่า 21,000 คัน ถือเป็นรถคอมแพคท์ซีดานที่ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าชาวไทยได้เป็นอย่างดี

โดยตลอดเวลาที่ได้วางจำหน่าย นิสสันได้ศึกษาความต้องการของลูกค้าควบคู่กับการทำตลาดอย่างต่อเนื่อง
และพบว่านอกจากความสะดวกสบาย ความสมบูรณ์แบบของฟังก์ชั่นการใช้งานต่างๆสมรรถนะเครื่องยนต์ หรือว่าการประหยัดน้ำมันแล้ว ยังมีสิ่งที่ต้องการเพิ่มเติมคืออารมณ์ของการขับขี่แบบสปอร์ต ซึ่งถือเป็นข้อมูลสำคัญที่นำไปสู่การพัฒนา “ซิลฟี ดีไอจี เทอร์โบ” ในครั้งนี้ เพื่อเป็นอีกหนึ่งทางเลือกของผู้บริโภคที่ชอบความสปอร์ตและมีความต้องการรถยนต์แบบซีดานที่ให้ความสนุกในการขับขี่


 

เครื่องยนต์เทอร์โบ แรง ประหยัด

นิสสัน “ซิลฟี ดีไอจี เทอร์โบ” ใช้เครื่องยนต์  MR16DDT ขนาด 1.6 ลิตร หัวฉีด
ไดเร็ค อินเจคชั่น ระบบวาล์วแปรผันคู่  พร้อมเทอร์โบชาร์จเจอร์ ที่ให้กำลังได้สูงสุดถึง
190 แรงม้าที่ 5,600 รอบ/นาที โดยให้แรงบิดแบบต่อเนื่อง
(Flat Torque) สูงสุดถึง 240 นิวตัน เมตร ในช่วงรอบเครื่องยนต์ตั้งแต่2,400 – 5,200 รอบต่อนาที ให้สมรรถนะการขับขี่ที่แรงเทียบเท่าเครื่องยนต์ขนาด 2.5 ลิตร ซึ่งเป็นส่วนสำคัญที่ช่วยเติมอารมณ์สปอร์ตได้อย่างสมบูรณ์ ซึ่งนอกจากจะช่วยให้ขับขี่อย่างสนุกแล้ว ยังช่วยเพิ่มความปลอดภัย เพราะสามารถเร่งแซง หรือเรียกกำลังเครื่องยนต์ในขณะที่ต้องการได้ตลอดเวลาของการขับขี่นอกจากนี้แล้วขุมกำลัง MR16DDTยังโดดเด่นด้วยคุณสมบัติด้านการประหยัดน้ำมันที่ดีกว่าจากการนำเทคโนโลยีหลายอย่างเข้ามาใช้เช่น เทคโนโลยีเคลือบผิวนาโน (Nano-Finish Coat) ซึ่งช่วยลดแรงเสียดทานระหว่างผิวเพลาลูกเบี้ยวและตัวยกวาล์วการใช้วาล์วไอเสียหล่อโซเดียม (Sodium Filled Valve) ที่ช่วยให้การระบายความร้อนของห้องเครื่องผ่านวาล์วไอเสียทำให้ดีขึ้น รวมถึงการออกแบบลูกสูบให้มีช่องหล่อเย็นพิเศษ (Piston with Cooling Channel) ช่วยลดอุณหภูมิของลูกสูบ ลดการน็อคของเครื่องยนต์

 

เพิ่มสมรรถนะ เกียร์-ช่วงล่าง พร้อมความปลอดภัยครบครัน  

สำหรับระบบส่งกำลังเกียร์ XTRONIC CVT ที่ใช้ใน ซิลฟี ดีไอจี เทอร์โบ ได้เพิ่มระบบควบคุมการเปลี่ยนเกียร์ ด้วยตัวเอง (Manual Mode) แบบ 6 สปีด เพื่อเติมอารมณ์สปอร์ต
และความสนุกมากยิ่งขึ้นในการขับขี่ ขณะที่ช่วงล่างได้รับการปรับแต่งให้รองรับสมรรถนะของเครื่องยนต์ที่สูงขึ้น
เพื่อการยึดเกาะถนนและมีผลต่อการส่งตัวดีขึ้น และยังเพิ่มขนาดล้อและยางเป็นขนาด 17 นิ้ว รวมถึงการเพิ่มระบบควบคุมการขับขี่และทรงตัวต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นระบบควบคุมเสถียรภาพการทรงตัวขณะเข้าโค้ง VDC (Vehicle Dynamic Control) ระบบป้องกันล้อหมุนฟรี TCS (Traction
Control System) ควบคู่ไปกับการทำงานของระบบเบรกป้องกันล้อล้อค ABS, ระบบการจายแรงเบรก EBD และ ระบบเสริมแรงเบรก BA ที่สำคัญ “ซิลฟี ดีไอจี เทอร์โบ” ยังเพิ่มอุปกรณ์ด้านความปลอดภัยอื่นๆ ตาม Nissan Safety Shield Philosophyหรือแนวคิดยานยนต์ปกป้องชีวิตของนิสสัน  เช่น ถุงลมนิรภัย 6 จุดโดยเพิ่ม ถุงลมนิรภัยด้านข้าง (Side Airbags) และ ม่านนิรภัยด้านข้าง (Curtain
Airbags) พร้อมระบบล็อคประตูอัตโนมัติ และเซ็นเซอร์ถอยจอดและกล้องมองหลัง


 

เพิ่มมุมมองสปอร์ต-หรูหรา


ไม่เพียงแต่เรื่องของสมรรถนะเท่านั้น นิสสัน “ซิลฟี ดีไอจีเทอร์โบ” ยังเพิ่มและปรับเปลี่ยนอุปกรณ์ทั้งภายนอกและภายในหลายรายการ เพื่อเสริมทั้งความหรูหราอารมณ์สปอร์ต และความปลอดภัย เช่น ชุดแป้นคันเร่ง แป้นเบรก แบบสปอร์ต พรมปูพื้นลายใหม่ห้องโดยสารโทนสีดำ เสริมด้วยอุปกรณ์ตกแต่งสีเงิน ให้ทั้งอารมณ์สปอร์ต และสวยหรู
ติดตั้งซันรูฟควบคุมด้วยไฟฟ้า เป็นอุปกรณ์มาตรฐานอีกด้วย ขณะที่ภายนอก ปรับเปลี่ยนกันชนหน้าใหม่แบบสปอร์ตพร้อมกระจังหน้าแบบรมดำ ไฟหน้ายังคงใช้โปรเจคเตอร์เลนส์ ซีนอน พร้อมไฟหรี่ แอลอีดี ที่ มาพร้อมกับระบบทำความสะอาดโคมไฟหน้า (Headlight washer) กระจกมองข้างลายคาร์บอน เคฟลา พร้อมไฟเลี้ยวแบบ แอลอีดี ติดตั้ง side molding สเกิร์ตข้าง กันชนหลังใหม่แบบสปอร์ต พร้อมสัญลักษณ์ DIG Turbo ด้านท้ายรถบ่งบอกถึงความสปอร์ต

 

ปรับโฉม ซิลฟี พร้อมเพิ่มรุ่น 1.8SV

นอกจากการแนะนำรถยนต์สมรรถนะสูงอย่าง “ซิลฟี ดีไอจี
เทอร์โบ” แล้ว ยังได้มีการปรับโฉมให้กับซิลฟีทุกรุ่นพร้อมแนะนำรุ่น 1.8SV ที่เพิ่มความสดใหม่ให้กับรูปโฉมภายนอกและภายใน เช่น ปรับเปลี่ยนกันชนหน้าใหม่แบบสปอร์ตพร้อมกระจังหน้าแบบรมดำ ไฟหน้าโปรเจคเตอร์เลนส์ ซีนอน พร้อมไฟหรี่แบบแอลอีดีที่มาพร้อมกับระบบทำความสะอาดโคมไฟหน้า (Headlight washer) ติดตั้งสเกิร์ตข้าง เพิ่มขนาดล้อเป็น 17 นิ้ว เพิ่มอุปกรณ์อำนวยความสะดวกและความหรูหราให้อย่างครบครัน ไม่ว่าจะเป็น ระบบครูซคอนโทรล รวมถึงระบบการเชื่อมต่อกับแอพพลิเคชันอัจฉิรยะ NISSAN CONNECT*   

 

สปอร์ตหรูที่แรงเกินตัว ด้วยพลังที่คุณคาดไม่ถึง

นายประพัฒน์ เชยชม รองกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโสการตลาดและขาย กล่าวเสริมถึงแผนการทำตลาดรถยนต์นิสสัน
“ซิลฟี ดีไอจี เทอร์โบ” ว่า “นอกจากการสื่อสารการตลาดที่เข้าถึงลูกค้าผ่านสื่อต่างๆ ภายใต้คอนเซ็ปต์ ‘สปอร์ตหรูที่แรงเกินตัว ด้วยพลังที่คุณคาดไม่ถึง’ รวมถึงเพิ่มการรับรู้จุดเด่นของทั้งผลิตภัณฑ์ผ่านโซเชียลมีเดียต่างๆ ขณะที่ด้านการส่งเสริมการจำหน่ายได้จัดทำข้อเสนอพิเศษไว้ให้ลูกค้าได้เป็นเจ้าของนิสสันซิลฟีได้ง่ายยิ่งขึ้น โดยลูกค้าสามารถเลือกข้อเสนออัตราดอกเบี้ยพิเศษ หรือเลือกเงื่อนไขดาวน์ต่ำ พร้อมรับฟรีประกันภัยชั้น 1 NPP*  สำหรับรถยนต์นิสสัน “ซิลฟี ดีไอจี เทอร์โบ” ใหม่มีให้เลือกเฉพาะสีดำแบล็คสตาร์
และ สีขาวไวท์ สตอร์ม โดยมีราคาที่ 999,000 บาท ขณะที่รุ่นอื่นๆ เริ่มต้นที่ 761,000บาท สำหรับผู้ที่สนใจสามารถ

สอบถามรายละเอียดได้ที่
Nissan Call Center หมายเลข 02 401 9600 โชว์รูมนิสสัน ทั้ง 213 แห่งทั่วประเทศ หรือ ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.nissan.co.th 

 

*อุปกรณ์เฉพาะรุ่น
และกิจกรรมส่งเสริมการขายพิเศษ เป็นไปตามข้อกำหนดและเงื่อนไขของบริษัท

 

เกี่ยวกับนิสสันซิลฟี:

นิสสัน ซิลฟี เริ่มจำหน่ายในปี 2555 โดยได้รับออกแบบภายนอกที่สะท้อนความมีระดับ ภายในที่รังสรรค์เพื่อให้ทุกสัมผัสมีแต่ความสุข ทั้งจากพื้นที่ภายในห้องโดยสารที่กว้างขวาง ห้องโดยสารที่เงียบแม้ขณะขับขี่ด้วยความเร็วสูง 
อุปกรณ์ที่ให้ความสะดวกสบายที่มีมาให้ครบในรถยนต์รุ่นนี้  ไม่ว่าจะเป็น ระบบปรับอากาศอัตโนมัติแบบแยกปรับอุณหภูมิซ้าย-ขวาและช่องแอร์สำหรับผู้โดยสารด้านหลัง สวิชต์ควบคุมเครื่องเสียงบนพวงมาลัย ระบบนำทาง
(เฉพาะรุ่น) กล้องมองหลังและระบบสัญญาณ Bluetooth เบาะหนัง และสีภายในทูโทนสีเทา-เบจ และใช้เทคโนโลยี Micro grain ช่วยลดแสงสะท้อน พร้อมวัสดุบุนุ่ม (Soft pad) เพื่อให้ทุกสัมผัสนุ่มนวล เพื่อมอบประสบการณ์การขับขี่ที่รื่นรมย์ทุกขณะ

 

นิสสัน ซิลฟี ทุกรุ่นมาพร้อมเทคโนโลยี เพียว ไดรฟ์ (Pure
Drive Technology) เทคโนโลยีอากาศสะอาด เพื่อคุณ เพื่อโลก ด้วยเครื่องยนต์เบนซินขนาด 1.8 ลิตร ใหม่  และขนาด 1.6 ลิตร ที่ได้รับการพัฒนาใหม่ล่าสุด พร้อมระบบหัวฉีดคู่ Dual Injection ครั้งแรกในรถยนต์ระดับเดียวกัน ช่วยให้ระบบเผาไหม้ให้สมบูรณ์ขึ้น และระบบเกียร์อัจฉริยะ Xtronic CVT เพื่อสมรรถนะการขับขี่ที่ดียิ่งขึ้น นุ่มนวลและประหยัดน้ำมันมากขึ้น

ข้อมูลเพิ่มเติม

ฝ่ายประชาสัมพันธ์ บริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด

โทร. 02-339-3400 ต่อ 4112-4114

โทรสาร 02-253-1022  www.nissan.co.th