ด้วยความคิดสร้างสรรค์นอกกรอบ
ทำให้การเสิร์ฟมื้อเที่ยงสามารถสาธิตคุณประโยชน์ของสุดยอดเทคโนโลยีในยานยนต์นิสสัน

Nissan e4ORCE 2

โยโอฮาม่า, ประเทศญี่ปุ่น – เมื่อเร็ว ๆ นี้ นิสสันได้เผยแพร่วิดีโอของโปรเจ็ค นิสสัน e-4ORCE กับการเสิร์ฟราเม็งบนเคาน์เตอร์ เพื่อให้เห็นว่าเทคโนโลยีในการควบคุมรถขั้นสูงสามารถมอบการขับขี่ที่สะดวกสบาย ด้วยการสาธิตผ่านการเสิร์ฟราเม็งถึงลูกค้าอย่างรวดเร็วและคงความนุ่มนวลในสภาพของส่วนผสมต่างๆ ของอาหารยังมีความสมบูรณ์ ด้วยเทคนิคชะลอการเทเอียงไปข้างหน้าและการเคลื่อนไหวของส่วนผสมในชาม แสดงให้เห็นถึงประโยชน์ของเทคโนโลยีนี้ที่มีต่อรถยนต์นิสสัน โดย e-4ORCE ถูกนำมาใช้ใน นิสสัน อริยะ ใหม่ (all-new Nissan Ariya) รถยนต์เอสยูวีครอสโอเวอร์ที่ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า

e-4ORCE คือเทคโนโลยีล่าสุดจากนิสสันในการควบคุมล้อทั้งสี่เพื่อให้การเคลื่อนที่และเบรกเป็นไปอย่างนุ่มนวลและมั่นคง ระบบนี้ช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับผู้ขับขี่โดยการช่วยให้ขับไปตามทิศทางที่ต้องการบนพื้นผิวถนนเกือบทุกรูปแบบ รวมทั้งถนนที่เปียกและเต็มไปด้วยหิมะ โดยไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนวิธีการหรือรูปแบบการขับขี่ ทีมวิศวกรได้ปรับแต่งเทคโนโลยีการควบคุมที่แม่นยำใน e-4ORCE กับมอเตอร์ไฟฟ้าคู่เพื่อให้ผู้โดยสารทุกที่นั่งรู้สึกสบายตลอดการเดินทาง อีกทั้งการฟื้นฟูพลังงานในมอเตอร์ไฟฟ้าด้านหน้าและด้านหลังเมื่อรถชะลอความเร็ว ยังช่วยลดอาการกระชากที่ทำให้เกิดอาการเมารถอีกด้วย

ด้วยวิธีการสาธิต ถาดเสิร์ฟราเม็งใช้มอเตอร์ไฟฟ้าสองตัวที่ทำงานแยกกันอย่างอิสระ ผนวกกับการปรับแต่งพิเศษจากทีมวิศวกร ทำให้ได้อัตราเร่งที่รวดเร็วและนุ่มนวลบนเคาน์เตอร์ที่ถาดวิ่งผ่าน เช่นเดียวกับการวิ่งไปบนท้องถนนของนิสสัน อริยะที่มาพร้อมกับเทคโนโลยี e-4ORCE

Nissan e4ORCE 1

การพัฒนาเทคโนโลยี e-4ORCE

e-4ORCE ถือกำเนิดมาจากประวัติศาสตร์อันยาวนานของนิสสันในการพัฒนารถยนต์ทั้งแบบที่สร้างเพื่อการใช้งานแบบสมบุกสมบันและรถสปอร์ตสมรรถนะสูง เทคโนโลยีนี้ถูกพัฒนาต่อยอดจากระบบช่วยการขับขี่แบบแยกแรงบิด ATTESA E-TS ที่ขึ้นชื่อของนิสสัน จีที-อาร์ และระบบขับเคลื่อนสี่ล้ออัจฉริยะในนิสสัน พาโทรล

###

ผู้ที่สนใจสามารถติดตามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ บริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด ได้ที่ nissan.co.th, Facebook, Instagram, Twitter และ  YouTube

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ การบริการ และความมุ่งมั่นในการนำเสนอยานยนต์เพื่อความยั่งยืน สามารถติดตามได้ที่ nissan-global.com, Facebook, Instagram, Twitter, LinkedIn และรับชมวีดีโอล่าสุดที่ YouTube

 

ข้อมูลเพิ่มเติม:

กมลชนก เจริญจินดารัตน์                                                                                          

ฝ่ายสื่อสารองค์กร                                                                         

บริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด                     

โทร. 02-339-3400 ต่อ 4112-4114