เจนีวา - ด้วยดีไซน์ที่ล้ำสมัยและการวางแผนผลิตภัณฑ์ที่ชาญฉลาด ทำให้เกิดรถนิสสันรุ่น QASHQAI และ JUKE ซึ่งถือเป็นความสำเร็จครั้งใหญ่ในแวดวงยานยนต์ในช่วงไม่กีปีที่ผ่านมา จะเป็นอย่างไร หากเรานำแนวคิดสุดขั้วในการออกแบบและคุณภาพมาตรฐานเดียวกันนี้มาใช้กับหนึ่งในกลุ่มตลาด รถยนต์ที่สำคัญที่สุดของยุโรป อย่างรถแฮทช์แบคขนาดเล็ก ?

NISSAN SWAY รถคอมแพคท์รุ่นใหม่ล่าสุดจากนิสสัน ซึ่งเปิดตัวในงาน Geneva Motor Show 2015 ที่ผ่านมา เป็นจุดเริ่มต้นของเจนเนอเรชั่นใหม่ที่สะท้อนให้เห็นทิศทางการออกแบบรถรุ่นเล็กจากนิสสัน ในอนาคต ด้วยดีไซน์ที่ฉีกทุกกรอบของรถแฮทช์แบคสไตล์ยุโรปที่คุ้นเคย

โดยได้เปิดตัวในระหว่างงานแถลงข่าวของนิสสัน เมื่อวันที่ 3 มีนาคม เวลา 11.30 น. ตามเวลาท้องถิ่น

Nissan Sway Concept

นิสสันในยุโรป

นิสสัน ถือเป็นหนึ่งในบริษัทรถยนต์ที่มีหน่วยงานสาขาครอบคลุมทวีปยุโรปมากที่สุดในบรรดาผู้ผลิต ข้ามชาติทั่วโลก ด้วยจำนวนพนักงานรวมทั้งสิ้นกว่า 17,600 คนในแผนกต่างๆ ตั้งแต่ทีมออกแบบ ประจำแต่ละภูมิภาค แผนกวิจัยและพัฒนา ฝ่ายการผลิต โลจิสติกส์ ไปจนถึงฝ่ายขายและการตลาด โดยในปีงบประมาณที่ผ่านมา โรงงานนิสสันในประเทศอังกฤษ สเปน และรัสเซีย สามารถผลิตรถยนต์ ได้มากกว่า 675,000 คัน ซึ่งประกอบไปด้วยรถครอสโอเวอร์ที่ได้รับรางวัล รถยนต์ขนาดเล็ก รถ SUV รถที่ใช้เพื่อการพาณิชย์ และรถขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้าเต็มรูปแบบอย่าง นิสสัน ลีฟ ซึ่งเป็นรถยนต์ไฟฟ้า ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลก ด้วยสถิติผู้ใช้ถึง 96% ที่เต็มใจแนะนำให้เพื่อนหรือคนรู้จักใช้ตาม ปัจจุบัน นิสสันมีสายการผลิตรถประเภทต่างๆ ในยุโรปที่ทั้งแข็งแกร่งและล้ำสมัยมากถึง 23 รุ่น ภายใต้แบรนด์  NISSAN และ DATSUN