โยโกฮาม่า ประเทศญี่ปุ่น – ตามที่ได้แถลงการณ์ในหัวข้อข่าวว่าYutaka Katayam, ประธานคนแรกของบริษัทนิสสัน มอร์เตอร์ ประเทศสหรัฐอเมริกาได้เสียชีวิตลงเมื่อวันที่ 19 กุมพาพันธ์ ด้วยอายุ 105 ปี

Yutaka Katayam (Mr. K) เป็นฑูตที่มีความน่าสนใจแห่ง Datsun และ Nissan Brands และพวกเราได้แสดงความเสียใจไปยังครอบครัวและเพื่อนของเขา ด้วยประสบการณ์มากว่า 80 ปีในธุรกิจรถยนต์รวมทั้งได้ถูกแต่งตั้งใน  American and Japanese Automative Hall of Fames เขาเป็นผู้ริเริ่มทั้งสองด้านนี้ในแถบแปซิฟิก  และพวกเรารู้สึกขอบคุณอย่างสุดซึ้งสำหรับการทำงานให้นิสสัน และความหลงไหลของเขาสำหรับแบรนด์ของเรา

ตำนานของนิสสัน Yutaka Katayama หรือที่รู้จักในนาม Mr.K ได้เสียชีวิตลงด้วยอายุ  105 ปี

Katayama เข้าบริหารงาน นิสสันสหรัฐอเมริกา ในปี 1970  และเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางในการเป็นผู้เชี่ยวชาญ ของรถยนต์สปอร์ตระดับโลก อย่าง Datsun Z  อย่างไรแล้วเขาได้ลาออกจากนิสสันในปี 1977

ในเดือนกันยายนเมื่อปีที่แล้ว Katayama ได้ให้สัมภาษณ์อย่างล้ำค่า สามส่วนกับนิสสัน โกโบล มีเดีย เซ็นเตอร์ ซึ่งเขาได้สะท้อนให้เห็นการอยู่ในวงการธุรกิจรถยนต์เกือบ 80 ปี

คลิ๊กปุ่ม “CC” บน Youtube สำหรับอธิบายเป็นภาษาอังกฤษ

Life & Times of Mr K, Yutaka Katayama (Part 1): クルマ会社を始める?そりゃ面白い!
Life & Times of Mr K, Yutaka Katayama (Part 2) 日本初のモーターショーを立ち上げよう!
Life & Times of Mr. K, Yutaka Katayama (Part 3) 片山氏の考える“人とクルマの素敵な関係”

เขาเกิดในเดือนกันยายน 1909 ในเมืองที่ตอนนี้ชื่อ Hamamatsu Shizuoka Prefecture และเขาได้เข้าร่วมกับบริษัทในปี 1935 โดยถูกมอบหมายให้ทำงานในแผนกธุรการ

เขาคือหนึ่งในผู้สร้างภาพยนตร์แบบสีคนแรกของ Datsun ใน ถนนญี่ปุ่นและภายหลังจากนั้นเป็นภาพยนต์การแข่งขันมอเตอร์สปอร์ตทั้วโลก เพื่อยกระดับสำหรับทศวรรษที่ผ่านมาของการบอกเรื่องราวผ่านภาพไปล่วงหน้าแล้ว

ด้วยความรักที่มีต่อรถและโปรโมชั่นที่เผยแพร่ออกไป เขาได้สร้าง Datsun Brand ซึ่งเป็นชื่อแบรนด์ นิสสัน ในประเทศสหรัอเมริกา

เขาไปเยือนประเทศสหรัฐอเมริกาครั้งแรกด้วยการเป็นผู้ช่วยสายเรือเร็วขนย้ายไหมดิบในปี 1927 ขณะที่เขาเรียนที่ Keio University 

เรื่องราวเกี่ยวกับหน้าที่การงานของเขา  เขาอยู่ทีมผู้จัดการคนที่สองใน Datsun 210s  ถูกนำรายชื่อสมัครในสโมสรที่แสนทรหดกับการแล่นเรือรอบโลกในประเทศทวีปออสเตเรีย  ซึ่งชัยชนะที่ได้รับมาทันทีคือการนำแบรนด์ไปในที่มีชื่อเสียงระดับโลกและเวทีการส่งออก Datsun

ซึ่งเป็นที่สะดุดตา  เขาใส่แนวคิดที่สำคัญเข้าด้วยกันใน Z car เป็นส่วนสำคัญในการเกิดของรถสปอร์ตที่โดดเด่นยังคงต่อความเคารพนับถือของผู้ชื่นชอบในการขับขี่ 

เขาเกษียณในปี 1977 และเขาได้ถูกแต่งตั้งสู่ America Automative Hall of Fame ในปี  1998 สำหรับการนำไปสู่การนิยามใหม่กับรุ่นของรถยนต์ในตลาดสหรัฐอเมริกา เช่นเดียวกับ Japan Automotive Hall of Fame สำหรับผู้ริเริ่มทั้งสองอย่างในแถบแปซิฟิก  ท่ามกลางสิ่งสำคัญในการประสบความสำเร็จ  Katayama ได้เลื่อนตำแหน่งครั้งแรกที่ Japan Motor Show ทั้งหมด ในปี  1954 เช่นเดียวกับวางรากฐานสำหรับนิสสันนอเมริกาเหนือ

ข้อมูลเพิ่มเติม 

ตำนานแห่งนิสสัน ยูกาตะ คาตายาม่า: วิสันทัศน์ที่มุ่งมั่น (http://nissannews.com/en- US/nissan/usa/releases/nissan-legend-yutaka-katayama-a-determined- visionary?query=Yutaka+Katayama)